Thiết bị điện

Phong thủy xây nhà

Phong thủy xây nhà phần thô
Một ngôi nhà đẹp về hình dáng và hợp phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì vậy, việc xây nhà phần thô sao cho hợp Phong thủy hiện nay đang được mọi người quan tâm.
Khoa học đã chứng minh rằng tác dụng của Phong thủy góp phần không nhỏ đến sức khỏe, lợi ích, may mắn và hạnh phúc của con người. Nhưng điều cần lưu ý đầu tiên là bạn đừng quá cầu toàn về Phong Thủy mà quên mất tính ứng dụng của món đồ và sự thoải mái, tiện nghi cho gia chủ khi sống trong ngôi nhà. Phong thủy có những chi tiết bố trí kiêng kỵ, nhưng thiết kế sao cho cân bằng giữa Phong thủy và dễ vận dụng vì có những cách hóa giải Phong thủy để tránh những điều bất tiện cho người sử dụng là điều cần thiết.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý khi xây nhà trọn gói theo phong thủy:
-Trước hết hãy kiểm tra ngày giờ đột phá và người vào xây nhà trọn gói có tiến hành xây dựng hay không. Nếu bắt buộc phải xây dựng khi gia chủ chưa đủ tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.
-Kiểm tra hướng cửa trước, tùy theo tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980 thì cửa trước có thể quay về các hướng sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây Nam (Phục vị); Tây (Tiên Y). Gia chủ sinh năm 1985 có thể quay đầu theo hướng tiếp theo. Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
-Khu bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là nó được đặt ở vị trí xấu, đối diện với một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới gầm cầu thang, gầm nhà vệ sinh hoặc mở thẳng cửa nhà vệ sinh và đặt đường thông thủy dưới bếp do hỏa sinh thủy.

– Theo cung tốt của thước Lỗ Ban để kích thước cửa ra vào, cửa sổ và cửa thông phòng.
-Đối với nhà một tầng, số bậc cầu thang có 4 dấu hiệu Sinh-Lão-Bệnh-Tử, lưu ý đếm từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng phải có dấu hiệu “sinh” nhé.
-Xác định “trung cung” của ngôi nhà và tránh đặt cầu thang hoặc vệ sinh không đúng cách ở khu vực đó.
– Hướng cấp nước nên bên trái nhà và hướng thoát nước bên phải (đứng trong nhà nhìn ra ngoài).
Kiến thức là màu sắc sử dụng trong nhà không nên nhất là màu hợp mệnh mà phải dựa vào nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (tây) hay hướng gió mùa (đông bắc), sở thích, v.v. .Phải … lựa chọn thích hợp nhất.
-Cổng nhà đối diện với góc nhà của người khác là điều không tốt.
– Tránh xa cầu thang xoắn ốc: Theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc gây thất thoát tiền bạc, hao tổn sinh khí. Vì vậy, cầu thang tốt nhất nên được thiết kế theo hình dạng cong và liền mạch. Tuy nhiên, cần chú ý không đặt cầu thang đối diện cửa trước.

-Không nên làm tường xung quanh nhà quá cao. Làm tường xung quanh nhà quá cao không chỉ có thể làm hỏng bố cục của ngôi nhà mà còn có thể dẫn đến sự nghèo nàn do cảm giác bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà. Khi xây nhà, tường bao quanh nhà không quá 1,5m và phải cách nhà ít nhất 50cm.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thêm thông tin khi xây nhà theo phong thủy. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp không chỉ về kiến ​​trúc mà còn về Phong thủy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0944 29 33 27