Thiết bị điện

MỘT SỐ LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG PHỔ BIẾN

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu ánh sáng cũng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm việc của bạn. Ngoài ánh sáng tự nhiên, mỗi ngày bạn thường xuyên phải dùng đến ánh sáng nhân tạo được cung cấp từ các thết bị điện mà cụ thể là đèn chiếu sáng. Vậy bạn đã thực sự hiểu và sử dụng đúng các loại đèn chiếu sáng hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về những thông tin này nhé. Quý khách cần thi công hệ thống điện hay sửa chữa điện đều cần một công ty sửa nhà tphcm để thực hiện công việc của mình.

  1. Bóng đèn dây tóc dạng tròn:

Bóng đèn sợi đốt còn được gọi tắt là bóng đèn tròn, đây là loại bóng đèn chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trước đây. Ngày nay cùng với sự ra đời của nhiều loại bóng đèn khác ưu việt hơn, bóng đèn tròn đã không còn được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng với những tính năng riêng biệt của mình, bóng đèn tròn vẫn còn được ứng dụng trong đời sống. Chính vì đặc điểm bóng đèn tròn tiêu thụ một lượng điện năng tương đối lớn từ 60W – 100W tùy vào loại đèn, trong khi đó chỉ 5% điện năng biến thành quang năng còn lại chuyển đổi thành nhiệt năng. Chính vì đểm này, ngoài việc dùng để chiếu sáng, ngày nay bóng đèn tròn thường được dùng để sưởi ấm cho gia súc, gia cầm, cây ăn quả.

  1. Đèn huỳnh quang:

Đây là loại đèn đang được sử dụng rộng rãi và trở thành người bạn thân thiết của nhiều hộ gia đình bởi nó phù hợp với mọi công trình, mọi ngôi nhà và sở hữu thiết kế phù hợp đi kèm với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Đèn huỳnh quang có độ sáng vừa đủ, được chế tạo bằng thủy tinh không chì, bên trong được bơm khí trơ nên khả năng phát sáng rất đều, ánh sáng được khuếch tán rộng  chứ không chiếu sáng tập trung tại một điểm nên có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Không chỉ vậy, một ưu điểm khác của đèn huỳnh quanh là tỏa nhiệt thấp. Được sản xuất bằng công nghệ mới, đèn huỳnh quang có khả năng chống các tia tử ngoại phát ra ngoài nên giảm khả năng tỏa nhiệt của đèn. Nếu đem so với bóng đèn chiếu sáng dạng tròn, đèn huỳnh quang bao giờ cũng tỏa nhiệt ít hơn vì thế tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

  1. Đèn Led âm trần:

Với thiết kế siêu mỏng, đèn Led âm trần sử dụng thích hợp trong chiếu sáng văn phòng, khách sạn cũng như các công trình dân cư. Đây là loại đèn Led sử dụng công nghệ truyền ánh sáng gián tiếp, kết hợp miếng chống chói nên ánh sách phát ra đều trên bề mặt đèn, tạo cảm giác dễ chịu và hiệu quả chiếu sáng cao. Đèn Led âm trần siêu mỏng dùng để thay thế đèn Ion compact rất hiệu quả về chi phí tiết kiệm điện và tính thẩm mỹ cao.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 3 loại đèn chiếu sáng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với những ưu và nhược điểm cũng như những tính năng khách nhau. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có quyết định hợp lý nhất trong việc sử dụng các loại đèn này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0944 29 33 27